Sắm vai theo chủ đề- thế mạnh của học sinh Trúc Việt

“Các bạn đá bóng còn mình làm trọng tài nhé”

“Mình làm cô bán hàng, bạn làm người mua hàng, chúng mình chơi trò siêu thị nha”

Đó là những câu thoại quen thuộc giữa các học trò Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY với nhau mỗi ngày qua từng chủ đề học tập tích hợp, để rủ mời bạn bè mình chơi trò sắm vai.

truong-mam-non-quoc-te-sam-vai-theo-chu-de-the-manh-cua-hoc-sinh-kindy-city
Học sinh Trúc Việt thường xuyên được chơi trò sắm vai

Khi học chủ đề về thiên nhiên như Underground Animals, Snow & Penguins, Rocks, Sand… thì các bạn thi nhau vào vai cây cối, con vật. Lúc học đến chủ đề tích hợp về ngành nghề như: Groceries, Architecture, Cloth, Seeds, Bread thì các em hóa thân thành cô bán hàng, kỹ sư, thợ may đồ, bác nông dân, thợ làm bánh mì.

Là một phần quan trọng của tuổi thơ, trò chơi sắm vai không chỉ giúp trẻ có được những kỷ niệm đẹp để nhớ khi lớn lên, mà còn là dấu mốc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành trong nhận thức.

Nhờ được chơi trò sắm vai thường xuyên, học sinh Trúc Việt được phát triển trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo vô biên ngay từ tuổi nhỏ. Quá trình chơi, bé nghĩ ra nhiều tình huống và đem những gì mình quan sát từ cuộc sống thường ngày vào câu chuyện.

Thông thường, trò chơi sắm vai được các thầy cô ở Trúc Việt chia theo nhóm để thực hiện. Từ đây, các bạn nhỏ sẽ thương lượng với nhau để phân chia ai đóng vai người bán, ai người mua, ai cô giáo và ai là mẹ, từ đó được rèn luyện khả năng học hỏi, làm việc nhóm và giải quyết vấn đề.

truong-mam-non-quoc-te-sam-vai-theo-chu-de-the-manh-cua-hoc-sinh-kindy-city
Học sinh cơ sở Him Lam sắm vai hoàng tử giải cứu công chúa

Bố mẹ các Cư dân Thành phố Tuổi thơ chắc đã từng ngạc nhiên khi chứng kiến cảnh con mình đóng vai cùng anh chị em trong nhà hoặc búp bê, ở cả ngôn ngữ tiếng Việt lẫn tiếng Anh, với những từ ngữ sáng tạo. Đó là kết quả do các em được giao lưu với bạn bè trên lớp, bổ sung từ vựng, chọn lọc, trui rèn câu cú nhằm nói lên được ý tưởng của mình. Và đây là một kỹ năng hết sức quan trọng cho cuộc sống tương lai của trẻ.

Mời Quý Phụ huynh cùng ngắm nhìn hình ảnh học sinh Trúc Việt chơi trò sắm vai qua nhiều chủ đề học tập tích hợp:

truong-mam-non-quoc-te-sam-vai-theo-chu-de-the-manh-cua-hoc-sinh-kindy-city
Bé chơi sắm vai mua, bán trái cây ở chợ nổi Nam Bộ
truong-mam-non-quoc-te-sam-vai-theo-chu-de-the-manh-cua-hoc-sinh-kindy-city
Bé sắm vai thợ bánh mì ở chủ đề học tập Bread Study

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *